Người Thái muốn thâu tóm thêm một thương hiệu Việt

Loading...

Nawaplastic Industries, một thành viên của SCG chuyên sản xuất ống nhựa PVC tại Thái Lan, đang tính chi hàng nghìn tỷ để thâu tóm Nhựa Bình Minh.

Ngay sau khi Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC đăng ký bán toàn bộ hơn 24,1 triệu cổ phần nắm giữ tại CTCP Nhựa Bình Minh (BMP), một doanh nghiệp nhựa của Thái Lan đã “nhảy” vào đăng ký tham gia đấu giá.

Doanh nghiệp Thái này không đâu xa lạ mà chính là The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co., Ltd, cổ đông lớn nắm giữ hơn 16,7 triệu cổ phiếu BMP, tương đương hơn 20,4% vốn điều lệ tại Nhựa Bình Minh.

Nếu mua thành công số cổ phần SCIC đấu giá, đại gia Thái sẽ nắm giữ gần 50% vốn tại Nhựa Bình Minh.

Cụ thể, ngày 2/3 vừa qua, doanh nghiệp Thái này đã có văn bản gửi ban tổ chức chào bán cạnh tranh về việc đăng ký tham gia mua cổ phần tại Nhựa Bình Minh. Đơn vị này muốn mua toàn bộ hơn 24,1 triệu cổ phần BMP được đem ra đấu giá, tương đương 29,51% vốn điều lệ của Nhựa Bình Minh. Như vậy, nếu đấu giá thành công số cổ phần mà SCIC rao bán, người Thái sẽ sở hữu 49,91% vốn góp tại Nhựa Bình Minh.

The Nawaplastic Industries là một thành viên của Tập đoàn SCG của Thái Lan – chuyên sản xuất ống nhựa PVC. Công ty này đã hiện hữu tại các doanh nghiệp nhựa của Việt Nam từ lâu như Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, Nhựa Bình Minh.