NHK NEWS : Nam LĐ Việt gốc Hà Tĩnh chết thảm vì tai nạn lao động tại công trường tỉnh Aichi

Loading...

Truyền hình Nhật bản đưa tin 1 nam tu nghiệp sinh 27 tuổi người Việt Nam đã bị tử vong do bị cuốn vào trong một chiếc máy xúc lật tại công trường xây dựng đê ở Koda-cho, tỉnh Aichi

Ảnh minh họa

Hùng ( tên nạn nhân ) mới qua Nhật từ tháng 10 năm 2017. Quê thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trong lúc làm việc gặp tai nạn tại  KODA-cho NUKATA-gun AICHI-ken

Vào khoảng hơn 11 giờ rưỡi ngày mùng 5 tháng 2, tại công trường khu vực công trường sông Hirota thuộc Hishiike, Koda-cho, trong quá trình san lấp mặt bằng để xây dựng đê, bạn tu nghiệp sinh tên là Nguyễn Viết Hùng (đã sửa) đã bị cuốn vào trong máy xúc lật đang đi lùi.

Hùng đã được đưa ngay đến bệnh viện bằng trực thăng nhưng đã qua đời ngay sau đó.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, khi tai nạn xẩy ra, Hùng đang làm việc cùng với ba người nữa, một người đàn ông làm việc cùng đã kể lại rằng: Khi nghe thấy tiếng kêu thất thanh, mọi người nhìn lại thì đã thấy Hùng bị cán lên rồi.

Hiện trường phát sinh là khu vực đang thi công đê phòng hộ, và cảnh sát thông báo rằng không có vấn đề gì về quản lý an toàn và họ đang tiến hành điều tra chi tiết về tai nạn này.

「悲鳴聞こえ下敷きに…」ショベルカーに男性巻き込まれ死亡 川の護岸工事中に 愛知

Công trường nơi xảy ra tai nạn

愛知県幸田町で川の護岸工事をしていたショベルカーに27歳のベトナム人技能実習生の男性が誤って巻き込まれ、まもなく死亡しました。

5日午前11時半過ぎ、愛知県幸田町菱池の広田川で、護岸の整地作業にあたっていたベトナム人の技能実習生・グエン・ヴィエット・フンさん(27)が、バックしてきた工事車両のショベルカーに巻き込まれました。

グエンさんはすぐにドクターヘリで病院へ搬送されましたが、まもなく死亡しました。

警察によりますと、事故当時、現場ではグエンさんを含む3人が作業にあたっていて、現場にいた別の男性作業員は「悲鳴が聞こえて見たら下敷きになっていた」などと話しているということです。

現場は愛知県が発注した護岸を掘削したり堤防を作ったりする工事をしていて、警察は安全管理に問題がなかったかなど事故の詳しい状況を調べています。